Mặt dựng kính cường lực

Hệ mặt dựng kính (Glass curtain wall) với thiết kế kiến trúc không gian rộng, thoáng và hiện đại. Là một loại hình kiến trúc đang được sử dụng rộng rãi cho các tòa nhà, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại – hành chính… mang vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

Với kinh nghiệm là đơn vị tiên phong cùng năng lực kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực kính cường lực, được kiểm chứng qua các công trình thực tế. Công ty Trung Tực Gia Lai luôn mang đến cho Khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, kiến tạo một không gian kiến trúc hiện đại, tiện nghi cũng tính thẩm mỹ, bền vững theo thời gian.

He mat dung kinh semi - unitized

Các loại bề mặt của vách kính:

Vách nhôm kính nẹp ngoài (nẹp ngang và nẹp dọc): Kết cấu này có ưu điểm tạo vẻ ngoài chắc chắn cho công trình. Với công nghệ sơn tĩnh điện, có nhiều lựa chọn gam màu khác nhau cho các thanh nẹp ngoài, tạo điểm nhấn cho công trình.

Vách nhôm kính kết hợp giữa có nan nhôm hoặc không có nan nhôm trang trí: Kết cấu này sẽ tạo điểm nhấn bằng những đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Việc kết hợp giữa các nẹp ngang với nẹp dọc sẽ tạo ra nét độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

Vách nhôm kính không nan nhôm trang trí mặt ngoài: Kết cấu này có ưu điểm nổi trội là tạo nên bề mặt phẳng đồng nhất bên ngoài của công trình và có cảm giác như một tấm kính khổng lồ khi nhìn từ mặt ngoài. Điều này không chỉ thuận lợi trong việc trang trí những ô kính có màu sắc khác nhau mà còn phù hợp để đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.

Các hệ mặt dựng

Mặt dựng tường kính hệ Stick: Mặt dựng tường kính hệ Stick được sản xuất và gia công các thanh nhôm, kính và một số chi tiết khác tại nhà máy, toàn bộ công việc liên kết, lắp dựng và hoàn thiện được thực hiện tại công trường. Mặt dụng nhôm kính lớn hệ Stick có thể sử dụng cho mọi loại bề mặt bên ngoài của toà nhà, đặc biệt phù hợp với bề mặt toà nhà có kiến trúc phức tạp hoặc có nhiều điểm nối.

Mặt dựng tường kính hệ Unitized: Mặt dựng tường kính hệ Unitized là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể. Mặt dựng tường kính lớn hệ Unitized sử dụng tốt nhất cho công trình có mặt ngoài đồng nhất và các tầng có chiều cao như nhau.

He mat dung unitized (2)

Hệ mặt dựng unitized

Mặt dựng tường kính hệ Semi- Unitized: Hệ bán lắp ghép semi-unitized hay còn gọi là hệ Hybrid curtain wall thường được sử dụng cho những tòa nhà mà khoảng cách giữa các tầng là lớn. Đầu tiên là gắn các thanh nhôm dọc (đố dọc – million) dọc theo tòa nhà bởi bản mã và ốc vít sau đó ghép các khung nhôm kính vào các thanh dọc đã được lắp trước bằng ốc vít kết cấu và cuối cùng là ghép các sập nhôm che kín các đường nối. Thời gian thi công hệ semi-unitized lâu hơn và yêu cầu lượng nhân công lắp đặt nhiều hơn, tuy nhiên hệ semi-unitized đảm bảo độ an toàn, chắc chắn, đặc biệt cho các tòa nhà cao tầng.

Mặt dựng tường kính hệ Spider: Mặt dựng tường kính hệ Spider là một trong những phương pháp hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau. Ưu điểm của mặt dựng Spider là thi công nhanh, tạo ra sự sang trọng cho công trình và đặc biệt là yếu tố “View” thì khó có giải pháp nào tối ưu hơn hệ mặt dựng chân nhện.

mặt dựng kính cường lực

Hệ mặt dựng Spider

Từ khóa